Thị trường đất nền năm 2019 liệu có hạ nhiệt ?

04:16 01/05/2019

Các chuyên gia địa ốc Long Phát đã nhận định về thị trường đất nền năm 2019 là mảng thị trường tương đối đầy tiềm năng sẽ còn đi lên trong khoảng thời gian sắp tới. Đó cũng là phân khúc BĐS mang ưu thế khá to lớn, không những có thể bảo toàn mức vốn mà còn có tiềm năng tăng trưởng cao.

Vậy ở năm 2019 này thị trường đất nền liệu có chuyển biến hạ nhiệt hay không? Hãy cùng địa ốc Long Phát đánh giá kỹ nhiều hơn qua bài viết dưới đây:

Đối tượng Việt vẫn giữ tâm lý thích nhà liền kề
Cho dù hiện tại các tòa nhà chung cư đang nóng lên, nhà tại các  khu đô thị cũng dần trở nên là xu thế được quan tâm thì tâm lý thích nhà liền kề của thành phần lao động Việt vẫn không hề suy giảm, vì toàn bộ mọi người đều mang mong muốn mang đất nền làm “mảnh đất cắm dùi” an cư lập nghiệp.

Điều này cũng lý giải trực tiếp đất nền luôn là tầng lớp thị trường có thể ‘để dành” của một vài chủ đầu tư. Chưa nói tại phân khúc đất nền so với một số mảng thị phần chung cư khác thì vẫn sở hữu được khả năng thanh khoản tốt và tính sinh lời cao, quỹ đất nội thành lại càng ngày càng không còn nhiều, do đó đất nền vẫn luôn là BĐS được dân cư ưu ái hơn cả.

Việc chọn lựa đầu cơ trong thị trường đất nền ở năm 2019 cũng không dễ dàng, điều này còn phụ thuộc ở ngân sách cộng mục tiêu của nhiều CĐT, tuy vậy, nhu cầu đất nền vẫn luôn hiện hữu do tâm lý thích nhà liền kề.

Đặc trưng của việc CĐT xây dựng rót tiền vào tầng lớp khu đô thị cũng lôi kéo khách bởi mức giá hợp lý, địa phận trung tâm, tiện ích phong phú và hoàn hảo, thích hợp có xu thế mở rộng của thị trường địa ốc. Nhưng đất nền lại được nhiều người sử dụng rộng rãi nhiều hơn bởi đó chính là kênh tích lũy tài sản an toàn và mang trị giá lãi suất nâng cao mạnh mẽ. Thông qua thị trường, là tài sản vững bền và không bao giờ lo mất giá. 

Thị trường đất nền với sức lôi cuốn mạnh mẽ tại Quảng Ngãi
Thị trường đất nền ở Quảng Ngãi tiên liệu ở năm tiếp theo cũng sẽ mang sức hút mạnh mẽ, phát triển về cả giá cả lẫn mua bán.

Theo các chuyên gia công ty địa ốc Long Phát, kế hoạch đất nền tại thị trường này nóng hổi nhiều hơn cả do Quảng Ngãi nằm ở vùng kinh tế trọng tâm của miền trung, có vị trí tiện lợi với hệ thống hạ tầng liên lạc đồng bộ, thông suốt (đường quốc lộ, cảng biển, đường sắt thông tuyến Bắc , Nam). chẳng những vậy, Quảng Ngãi còn sở hữu đường bờ biển dài 130km, kế cận TP Đà Nẵng, vốn là điểm tới của phần lớn khách thăm quan trong và ngoài nước. Chưa nói đến thành phố Quảng Ngãi sẽ mở rộng các trung tâm thương mại tại vị trí bến xe khách và Công trình tổ hợp khu nghỉ dưỡng cao cấp quy hoạch với diện tích 3.890ha ở bãi biển Bình Châu, quận Bình Sơn.

Ngoài ra tại Quảng Ngãi cũng hoạt động Các Công trình Khu ĐT, Một số Dự án Khu dân cư và hầu hết đang hoàn thành ở năm 2019 và 2020. 

Trong Đó thị trường đất nền ở Quảng Ngãi được tụ họp rầm rộ chủ yếu có vị trí tại tuyến phố QuangTrung, đường Phan Đình Phùng…. Là Các địa điểm triển khai một vài Công trình Khu đô thị cao cấp.

Tuy nhiên vào năm 2019 này, để đầu tư đất nền có kết quả và gặt hái được lợi ích từ tầng lớp BĐS thì Các CĐT cũng phải có phương án khai thác đất nền khoa học.

Việc vận hành cụ thể Các Dự án đất nền Một cách có phương thức khoa học, kết quả sẽ giúp CĐT tăng cường giao dịch và bảo đảm gặt hái được lãi suất tốt hơn trong năm tiếp theo .