Tư vấn chọn nệm dành cho khách sạn, nhà nghỉ, resort

05:08 28/11/2020

Cơ sở vật chất, đặc biệt là giường ngủ có tác dụng định hình dịch vụ doanh nghiệp trong lòng khách hàng. Việc chọn bừa nệm dành cho khách sạn sẽ dẫn tới hậu quả khó lựa. Cùng nắm chắc những thông tin hữu ích dưới đây.

Kích thước nệm dành cho khách sạn


Kích thước nệm dành cho khách sạn ứng với cỡ lọt lòng giường. Cỡ giường phụ thuộc phần lớn vào các nhóm phòng ngủ có diện tích khác nhau, phục vụ cho từng đối tượng riêng biệt.

Thông thường, giường khách sạn có những cỡ tiêu chuẩn sau:

  • Phòng Single bed room=SGL: Đây là loại phòng dành cho 1 giường với 1 người ở. Cỡ giường tiêu thông dụng là 1x2m với khách sạn 3 sao trở lên, 1.2x2m với khách sạn 4 sao trở lên.
  • Phòng Twin bed room=TWN: Đây là loại phòng dành cho 2 giường đơn, 2 người ở. Cỡ giường trung bình là 1x2m với khách sạn trên 3 sao, 1.2x2m với khách sạn trên 4 sao.
  • Phòng Double bed room=DBL: Đây là loại phòng 2 người ở, 1 giường lớn. Kích cỡ giường hay gặp là 1.6x2m, 1.8x2m hoặc 2x2m.
  • Phòng Triple bedroom=TRPL: Đây là loại giường cho 3 người với 3 giường nhỏ hoặc 1 giường lớn 1 giường nhỏ. Cỡ nệm thông dụng là 3 nệm đơn hoặc 1 nệm đôi 1 nệm đơn.

Tham khảo: Nệm foam Tuấn Anh

Tiêu chí chọn nệm dành cho khách sạn


Dựa trên phân khúc

Việc xác định phân khúc khách hàng là yếu tố tiên quyết để khách hàng chọn được hướng đi cũng như định ra chi phí thích hợp. Với khách sạn thuộc phân khúc phổ thông, việc đầu tư quá nhiều tiền cho tấm nệm mắc tiền không phải khoản đầu tư thông minh.

Ngược lại, nệm rẻ tiền trong khách sạn cao cấp chắc chắn khiến khách hàng của bạn khó chịu. Vì vậy, nệm khách sạn chính là bộ mặt của doanh nghiệp. Đừng vì quá chi li mà chọn lựa sản phẩm không xứng tầm thương hiệu.

Dựa trên độ bền

Do nhu cầu đa dạng của nhiều đối tượng, nệm dùng cho khách sạn cần có khả năng chịu lực tốt. Chưa kể chúng được sử dụng liên tục với cường độ cao. Chiếc nệm rẻ có lợi về khoản đầu tư nhưng phí khấu hao tài sản là rất nhiều.

Bên cạnh đó, nệm chất lượng kém có xu hướng nhanh chùng võng, xẹp lún. Điều này chính là điểm trừ lớn trong mắt khách hàng. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là xem xét chế độ bảo hành nệm.

Dựa trên độ đàn hồi

Một tấm nệm đàn hồi tốt mang tới những trải nghiệm giấc ngủ tuyệt vời cho khách hàng. Trong đó, đối tượng yêu thích nệm mềm nhất là trẻ em, giới trẻ. Đối tượng này chiếm hơn 50% lượng khách hàng trên thế giới. Do đó, nệm lò xo được hầu hết các khách sạn chọn lựa.

Dựa trên độ cao

Để đảm bảo thẩm mỹ, độ êm ái và bền chắc, nệm dành cho khách sạn cần cao trên 10cm.Với khách sạn 5 sao độ dày của nệm khoảng 18-30cm. Loại nệm này giúp căn phòng sang trọng, bề thế hơn. Mặt khách, nệm dày cũng giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm được phí tổn do nhanh biến dạng. Các chủ khách sạn bình dân có thể áp dụng típ này để mang lại trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng.

Dựa trên loại nệm

Ba dòng nệm được sử dụng nhiều nhất bao gồm nệm lò xo, nệm foam, nệm cao su. Với khách sạn cao cấp, nệm lò xo, nệm foam, nệm cao su hay được dùng nhất. Với phân khúc bình dân, nệm lò xo liên kết, nệm bông ép chiếm ưu thế hơn cả.

Để cải thiện độ cứng, các đơn vị này thường phủ thêm tấm topper êm ái. Trong phân khúc cao cấp, divan giường cũng được dùng đồng bộ với nệm lò xo.

  • Nệm bông ép: Đây là nệm dành cho khách sạn giá rẻ, được dùng rộng rãi ở Việt Nam. Nệm được đánh giá cao về độ vững chắc, nâng đỡ cơ thể.
  • Nệm lò xo: Sản phẩm chủ yếu được dùng cho dịch vụ lưu trú. Nệm hội tụ yếu tố lý tưởng cho khách sạn như tuổi thọ, đàn hồi tốt, giá phải chăng,… Nhược điểm cao nhất là tiếng kêu, hay rung chuyển khi trở mình, nhất là nệm liên kết.
  • Nệm cao su: Đây là loại nệm tin dùng trong resort, homestay. Nệm êm ái, độ cứng vừa phải, hợp với mọi thể trạng. Tuy nhiên, giá thành sản phẩm thường khá chát.
  • Nệm foam: Đây là sản phẩm yêu thích của khách sạn 5 sao. Nệm ôm sát từng đường cong, giải tỏa áp lực đồng đều trên toàn bộ cơ thể.  Giá thành nệm vừa phải, không chênh lệch quá nhiều giữa các phân khúc.

Nguồn: https://demfoam.vn/nem-danh-cho-khach-san-nha-nghi-resort/