Loại đệm nào thích hợp cho mẹ bầu

09:29 09/08/2019

Chọn mua đệm cho bà bầu cần phải đảm bảo các yếu tố về chất lượng, sự đảm bảo an toàn, sự đàn hồi thích hợp cho cấu trúc xương của mẹ.

Chọn mua đệm cho mẹ bầu cần phải đảm bảo các nhân tố về chất lượng, sự đảm bảo an toàn, sự đàn hồi thích hợp cho cấu trúc xương của mẹ. Để đảm bảo được điều này, bạn có thể tham khảo các loại đệm sau:

Đệm bông ép cho phụ nữ mang thai

Đây là dòng đệm được những chuyên gia nhận định cao, là sự lựa chọn tốt cho phụ nữ mang thai bởi tính chất không quá cứng, không quá mềm và có độ êm ái nhất mực có độ thoáng khí, thoát ẩm nhanh. Hơn nữa, đệm bông ép được thiết kế phẳng sẽ giúp nâng đỡ cột sống và bảo vệ xương khớp cho phụ nữ mang thai. Đệm cũng ít truyền động, bởi vậy hoạt động của người bên cạnh sẽ không làm tác động giấc ngủ của mẹ.

Hơn thế nữa trên thị trường ngày nay những sản phẩm đệm bông ép của nhiều nhãn hiệu to có tích hợp khả năng kháng khuẩn vượt bậc, giúp mẹ và bé trước và sau sinh có sức khỏe được đảm bảo hơn.

Bạn nên chọn lựa đệm bông ép có độ dày 9 – 15 cm là phù thống nhất cho bà bầu, không nên lựa chọn đệm quá mỏng sẽ không đủ giữ ấm cũng như thường đem lại cảm giác dễ chịu cho mẹ bầu.

Đệm cao su cho phụ nữ mang thai

Đệm cao su có độ đàn hồi vừa phải (không quá mềm) thích hợp với sức khỏe bà bầu. Tuy nhiên đệm cao su được làm từ chất liệu thiên nhiên thường có mùi đặc trưng không phải phụ nữ mang thai nào cũng cảm thấy thoải mái đối với mùi này nhất là trong thời kỳ bị nghén. Để có được giấc ngủ ngon và sâu, các chuyên gia khuyến khích chọn đệm cao su thật dày từ 7-10 cm trở lên, cùng lúc phải đảm bảo chất lượng, không có mùi quá nồng, quá hắc.

ngày nay trên thị trường đệm cao su tại Việt Nam, nhãn hàng đệm cao su Dunlopillo đã mang đến thị trường những sản phẩm đệm cao su cao cấp với khả năng nâng đỡ cơ thể hoàn hảo, đồng thời với công nghệ xử lý làm sạch vô cùng hiện đại, đệm Dunlopillo hoàn toàn không có mùi khó chịu và rất phù hợp cho mẹ bầu.

Đệm cao su Everon

Đệm lò xo túi độc lập

Nhiều quan niệm cho rằng bà bầu nên tránh nằm đệm lò xo. Bởi vì khi mang thai, cột sống sẽ bị thai nhi cưỡng ép cong ra nhiều hơn, một cái đệm quá mềm sẽ làm lưng bị võng xuống quá mức gây chèn ép phần xương, dễ gây biến dạng cột sống cùng lúc tạo sức ép cho thai nhi trong bụng.

tuy nhiên ở những nước châu Âu bà bầu vẫn lựa chọn nằm đệm lò xo và lựa chọn cho phụ nữ mang thai và cả trẻ nhỏ. Chính bởi vậy, hoàn toàn có thể sử dụng đệm lò xo trong giai đoạn mang thai, nhưng chỉ cần lưu ý: lựa chọn đúng dòng đệm. Nếu là dòng đệm lò xo liên kết truyền thống cũ với kết cấu lò xo giàn thì bà bầu tuyệt đối không nên nằm.

Đệm lò xo phù thống nhất cho mẹ bầu là dòng đệm lò xo túi độc lập. Vì đây là dòng đệm tân tiến nhất ngày nay, giảm được 100% điểm yếu của dòng đệm lò xo liên kết truyền thống kể trên. Đệm lò xo túi nâng đỡ từng vùng thân thể bà bầu và tương trợ tư thế nằm tốt nhất hiện nay.

Cấu trúc đệm lò xo túi với các con lò xo được đặt trong túi riêng biệt sẽ tạo an toàn tối đa trong chuyển động, giảm thiểu tối đa những rung động, điều chỉnh độ cong, độ lún và đẩy lên của đệm phù hợp với dáng nằm. Với đệm lò xo túi mẹ bầu hoàn toàn có thể thoải mái với các tư thế ngủ mà chẳng hề sợ tác động tới thai nhi và giấc ngủ người nằm cạnh lúc trở mình hoặc di chuyển.

không những thế, khi mang thai trọng lượng cơ thể của bà bầu tăng lên thì đệm lò xo túi sẽ là chọn lựa tốt nhất bởi đệm có độ đàn hồi tối đa, hệ thống lò xo chịu lực tốt, sử dụng lâu năm chẳng hề sụt lún.

Trên thị trường ngày nay có một số nhãn hàng đệm lò xo cao cấp được đông đảo khách hàng tin dùng như: đệm lò xo Dunlopillo, đệm lò xo Canada, Hanvico, Everon…đều sử dụng hệ thống lò xo túi độc lập hoàn toàn thích hợp với phụ nữ mang thai.

Xem thêm: