Pochettino đưa Tottenham vượt mọi giới hạn

04:58 14/05/2019

Các cầu thủ Tottenham đều là người hùng sau chiến thắng khó tin tại Johan Cruyff Arena. Nhưng công lớn phải thuộc về Mauricio Pochettino.

Theo các chuyên gia nhận định bóng đá hôm nay cho biết khi nhận lời dẫn dắt Tottenham vào mùa Hè năm 2014, ở cuộc phỏng vấn đầu tiên, chiến lược gia người Argentina tuyên bố “sẽ cố gắng cống hiến hết mình để người hâm mộ có thể tự hào về câu lạc bộ”. 

HLV Mauricio Pochettino cũng buông thõng mình, khụy gối và úp mặt vào thảm cỏ Johan Cruyff Arena. Ông khóc. Những gì đã xảy ra vượt quá giới hạn chịu đựng. Và người đàn ông 47 tuổi không thể kìm những giọt nước mắt. 

Cho đến nay Tottenham không chỉ là đội bóng rất đáng xem, mà còn hiệu quả và có ket qua ngoai hang anh ổn định nhất. Kể từ mùa 2015/16 tới nay, Spurs luôn nằm trong nhóm 4 đội mạnh nhất giải đấu và giành được tổng cộng 303 điểm.

Dĩ nhiên, kèm theo đó là bản kế hoạch táo bạo để cải thiện Spurs, đội bóng bệ rạc, mất tinh thần mà mới đây Gary Neville dùng để mô tả M.U. Đồng thời thật đáng buồn khi kèo bóng đá trong các trận đấu gần đây của đội bóng này quá thấp. 

Thay vì than vãn hoặc công kích BLĐ như những đồng nghiệp khác thường làm, Poch hài lòng với nguồn nhân lực ông có, cố gắng bù đắp các hạn chế bằng cách khơi dậy tiềm năng cầu thủ và tinh chỉnh chiến thuật.