Ford Mustang thế hệ mới hoãn ngày ra mắt tới năm 2021

12:44 08/10/2018

Ngày ra mắt Ford Mustang thế hệ mới vào 2020 đã bị lùi lại một năm mà không rõ lý do. Tuy nhiên, phiên bản hybrid của chiếc xe vẫn có thể giữ nguyên lịch ra mắt vào 2020. Được biết, biến thể Mustang hybrid nằm trong danh sách 40 mẫu xe điện mà Ford lên kế hoạch ra mắt trước 2022.

Theo thông tin ô tô, Ford Mustang thế hệ tiếp theo được thông báo bị trì hoãn ngày ra mắt và dường như có tính năng sử dụng cấu trúc mô-đun dẫn động cầu sau và dẫn động 4 bánh mới của hãng. Theo đó, ngày xuất hiện của Mustang thế hệ tiếp theo đã bị lùi lại khoảng một năm theo luật của CEO Jim Hackett nhưng không biết lý do chi tiết là gì. Mẫu xe hơi mới bây giờ dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2021 tại một sự kiện ô tô phù hợp.

Ford Mustang thế hệ mới hoãn ngày ra mắt tới năm 2021

Đầu tháng này, nhà sản xuất ô tô tại Detroit đã thông báo sẽ chuyển từ 9 chính sách hiện tại sang 5 cấu trúc mô-đun. Một trong số đó là cấu trúc unibody dẫn động cầu sau và dẫn động 4 bánh được tính năng cho thế hệ tiếp theo của Ford Explorer và Lincoln Navigator. Do đó, Mustang tiếp theo mọi tính năng cũng sẽ chuyển từ chính sách hiện tại sang chính sách mô-đun này.

Giải đáp mối quan tâm của người hâm mộ ô tô, ông Darrell Behmer - nhà thiết kế chính của Mustang - cho biết: "Mustang vẫn sẽ là một mẫu xe lành mạnh và cân đối. Cấu trúc mô-đun vẫn sẽ trang bị sự linh hoạt và không ảnh hưởng xấu đến Mustang". Mặc dù các thành viên của nhóm phát triển Mustang không thể tiết lộ thêm chi tiết về mẫu xe thế hệ tiếp theo, song phiên bản Mustang hybrid lần đầu có tính năng cao giữ nguyên lịch trình vén màn vào 2020. Đây là một trong 40 mẫu xe điện mà Ford dự định ra mắt từ nay đến năm 2022.