Jaguar F-Pace ra mắt Việt Nam, giá từ 3,595 tỉ đồng

06:56 11/05/2017

Jaguar F-Pace ra mắt Việt Nam, giá từ 3,595 tỉ đồng

Dân trí Sử dụng duy nhất động cơ xăng V6 3.0L, nhưng Jaguar F-Pace khi về Việt Nam sẽ có bốn phiên bản khác nhau (về trang bị tiện nghi), bao gồm: F-Pace Pure, Prestige, R-Sport và Portfolio.
 >> Range Rover Velar có giá khởi điểm gần 50.000 USD
 >> Thêm phiên bản Porsche Macan sử dụng động cơ 4 xi-lanh tăng áp

Jaguar F-Pace sẽ cạnh tranh cùng BMW X6, Mercedes-Benz GLE Coupe và Porsche Macan
Jaguar F-Pace sẽ cạnh tranh cùng BMW X6, Mercedes-Benz GLE Coupe và Porsche Macan

Jaguar F-Pace là mẫu xe đầu tiên của Jaguar Land Rover được giới thiệu sau khi nhà phân phối trước đó của thương hiệu này tại Việt Nam vướng vào những cáo buộc trốn thuế, một sự việc tác động không nhỏ đến uy tín của thương hiệu.

handle

Jaguar F-Pace là mẫu SUV đầu tiên trong lịch sử của Jaguar và cũng như các thị trường khác trên thế giới, tại Việt Nam, Jaguar F-Pace sẽ "va chạm" khá nhiều khi cạnh tranh giành khách khách hàng đối với chính những người anh em trong nhà là Range Rover Evoque và Range Rover Sport (chiếc SUV F-Pace có kích thước nhỏ hơn chiếc Range Rover Sport một chút nhưng có giá bán tương đương mẫu Evoque).

Trong khi đó, ngay bản thân người anh em Range Rover cũng vừa ra mắt mẫu Range Rover Velar sử dụng chung khung gầm của Jaguar F-Pace, một sự cạnh tranh không biết có mang lại hiệu quả kinh doanh đối với hai thương hiệu này hay không, nhưng rõ ràng việc cùng lúc có hai mẫu xe cùng thuộc Jaguar Land Rover sẽ khiến người tiêu dùng khó nghĩ.

Động cơ mà Jaguar F-Pace tại Việt Nam được trang bị là loại V6 3.0L Supercharger, hộp số tự động 8 cấp đi kèm hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian cho công suất cực đại 335 mã lực và momen xoắn cực đại 450 Nm tại 4.500 vòng/phút. Sức mạnh này cho phép F-Pace tăng tốc từ 0 -100km/h hết 5,8 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 250 km/h. Trong khi đó, trên thế giới, chiếc SUV của Jaguar còn có rất nhiều loại động cơ; diesel turbo/xăng supercharger dung tích 2.0L, V6 3.0L diesel turbo charger... đi kèm là các hệ thống dẫn động cầu sau hoặc dẫn động bốn bánh.

Tại Việt Nam, Jaguar F-Pace có giá bán cụ thể từng phiên bản như sau (đã bao gồm thuế GTGT):

Như Phúc

Nguồn: dantri.com.vn